Trao bằng khen đột xuất của bộ trưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đến cán bộ kiểm lâm VQG Cát Tiên, các đơn vị công an xã Nam Cát Tiên và công an huyện Tân Phú

Ngày 24/03/2023, tại Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên đã diễn ra buổi trao bằng khen đột xuất của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN & PTNT) đến 2 đơn vị Công an xã xã Nam Cát Tiên và Công an huyện Tân Phú đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thực thi pháp luật, phối hợp với đơn vị kiểm lâm thuộc VQG Cát Tiên nhanh chóng xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật bảo vệ rừng, bảo vệ các loài động vật hoang dã quý hiếm, có tên trong Sách Đỏ.

Trước đó, trong chuyến công tác tham dự Hội thảo cấp cao về “Định hướng và giải pháp tài chính bền vững cho các Vườn quốc gia và Khu bảo tồn” vào ngày 18/3, Bộ trưởng Bộ NN & PTNT cũng đã dành thời gian gặp gỡ, động viên và trao bằng khen, phần thưởng đến các cán bộ kiểm lâm viên VQG Cát Tiên vì đã có cống hiến xuất sắc, quên mình trong công tác tuần tra bảo vệ rừng.

Kiểm lâm viên VQG Cát Tiên nhận bằng khen trực tiếp từ Bộ trưởng Lê Minh Hoan vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác bảo vệ rừng. Ảnh: Trần Trung

Đại diện VQG Cát Tiên, ông Phạm Xuân Thịnh – Giám đốc Vườn, cho biết, khi nhận thức của người dân còn nặng tính ỷ lại vào rừng thì tình trạng xâm phạm rừng đặc dụng, vi phạm pháp luật về bảo vệ – bảo tồn động vật hoang dã vẫn luôn tiếp diễn. Thay mặt VQG Cát Tiên, ông Phạm Xuân Thịnh gửi lời cảm ơn đến các đơn vị Công an xã Nam Cát Tiên, Công an huyện Tân Phú đã có sự phối hợp kịp thời với bộ phận kiểm lâm của Vườn để xử lý các tình trạng vi phạm một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Trong tương lai, ông Phạm Xuân Thịnh mong rằng VQG Cát Tiên tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, phối hợp từ các cơ quan chức năng của chính quyền địa phương, từ đó hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ rừng, bảo tồn tốt nguồn tài nguyên rừng quý giá của đất nước.

Về phía Bộ trưởng Lê Minh Hoan, bên cạnh sự chia sẻ và những lời động viên thân tình, ông còn luôn trăn trở trước thực trạng nhân sự để giữ gìn rừng – nguồn tài nguyên quốc gia – quá mỏng, còn thiếu hụt lớn so với nhu cầu thực tế, bởi lẽ lương bổng và phúc lợi đối với kiểm lâm viên còn thấp, không thu hút được nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ tâm huyết và giàu năng lượng.

Sau vụ việc các đối tượng vi phạm pháp luật về bảo vệ rừng đã manh động, đả thương nhiều kiểm lâm viên VQG Cát Tiên trong chuyến tuần tra rừng của đơn vị vào đầu tháng 3/2023, dư luận đã có dịp hiểu hơn về nghề kiểm lâm, cũng như có sự đồng cảm, chia sẻ và quan tâm hơn đối với công tác giữ rừng, bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp.

Thiết nghĩ, thu nhập và phúc lợi của kiểm lâm viên trên cả nước còn thấp, lại chịu nhiều thiệt thòi do đặc trưng của nghề, nhưng sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng trong thời gian vừa qua cũng đã góp ít nhiều niềm vui và hạnh phúc cho anh em cán bộ kiểm lâm thêm tâm huyết với nghề, vững lòng dốc sức bảo vệ các cánh rừng của nước ta ngày càng thêm xanh, nguồn tài nguyên rừng được bảo tồn tốt và ngày càng phát triển bền vững.

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Thống kê truy cập

  • 11
  • 1.859
  • 35.146
  • 30.691

Theo dõi chúng tôi

© cattienvietnam

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Theo dõi chúng tôi

Thống kê truy cập

  • 11
  • 1.859
  • 30.691

©cattienvietnam

+84 (251) 3669-228
Liên hệ