Sôi động trồng rừng cho tương lai tại Vườn quốc gia Cát Tiên

Sáng ngày 8/7/2022, tại Vườn quốc gia Cát Tiên đã diễn ra buổi lễ ký kết chương trình Trồng rừng cho tương lai. Đây là chương trình hợp tác giữa công ty L’Oréal Việt Nam và VQG Cát Tiên, với nội dung phủ xanh 4 hecta rừng bằng hàng trăm cây gỗ quý và cây hỗn giao, nhằm phục hồi – làm giàu hệ sinh thái và bảo tồn đa dạng sinh học tại địa phận rừng Cát Tiên.

Ông Benjamin Rachow, Tổng Giám đốc L’Oréal Việt Nam và ông Trần Văn Bình, Giám đốc Trung tâm Du lịch VQG Cát Tiên tại buổi lễ ký kết. Ảnh: Nam Sơn.

Tập đoàn L’Oréal được thành lập năm 1909 tại Paris, Pháp, đến nay đã có bề dày phát triển hơn 100 năm tập trung nguồn lực chuyên vào lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp. Các sản phẩm chủ chốt của tập đoàn bao gồm những sản phẩm trang điểm, dưỡng và làm đẹp cho da, tóc.

Tổng Giám đốc khu vực Nam Á – Thái Bình Dương của tập đoàn L’Oréal, ông Pierre Yves Arzel, trong cuộc phỏng vấn với báo Người Lao Động đã từng chia sẻ: “Khi nói về việc kinh doanh ngành làm đẹp hay những sản phẩm làm đẹp, có rất nhiều cách thức khác nhau xung quanh việc bán “cái đẹp” này. L’Oreal đã quyết định thực hiện điều này một cách trọn vẹn bằng cách không chỉ bán sản phẩm làm đẹp mà còn có trách nhiệm quan tâm đến nhu cầu và chăm sóc người tiêu dùng. Chúng tôi mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm làm đẹp tốt nhất, cải tiến nhất nhưng cũng an toàn nhất.”

Với giá trị nền tảng trên, việc tập đoàn L’Oréal quan tâm đến vấn đề phát triển bền vững là điều có thể hiểu được. Riêng tại Việt Nam, L’Oréal Việt Nam tuy mới là một chi nhánh toàn cầu còn non trẻ so với sự phát triển chung của tập đoàn, nhưng đã rất chú trọng quan tâm đến việc đóng góp phục hồi và kiến thiết hệ sinh thái khu vực. Điển hình trong ngày 8/7/2022, công ty đã tiến tới ký kết thành công chương trình Trồng rừng cho tương lai tại Vườn quốc gia Cát Tiên, Tân Phú, Đồng Nai.

Thực hiện chương trình Trồng rừng cho tương lai, công ty L’Oréal Việt Nam nhất trí các nội dung và điều khoản thỏa thuận trồng 4 hecta rừng trong thời gian 5 năm từ 2022-2027.

Tại buổi lễ ký kết, bà Nguyễn Thị Ngọc Thìn, Phó Trưởng phòng phòng Khoa học và Hợp tác Quốc tế VQG Cát Tiên, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi cùng kết hợp với L’Oréal Việt nam thực hiện hoạt động trồng rừng tại VQG Cát Tiên. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa để góp phần khôi phục hệ sinh thái rừng. Buổi ký kết thực hiện trồng 4 ha rừng hôm nay cũng gửi đến một thông điệp mạnh mẽ việc bảo vệ rừng là trách nhiệm của mỗi chúng ta để bảo vệ môi trường sống cho tương lai.”

Ông Benjamin Rachow, Tổng Giám đốc L’Oréal Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi đồng hành cùng VQG Cát Tiên thuộc khu sinh quyển Đồng Nai, được UNESCO công nhận là khu sinh quyển thứ 580 của thế giới để thực hiện các cam kết cụ thể của L’Oréal cho các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, an ninh nguồn nước, đa dạng sinh học và bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Tôi rất trân trọng lễ ký kết Thỏa thuận trồng và chăm sóc rừng dài hạn cùng với Vườn Quốc Gia Cát Tiên để thực hiện cam kết chống biến đổi khí hậu qua hoạt động trồng và bảo vệ rừng cho tương lai, đồng thời cũng mong muốn hoạt động này như một chất xúc tác cho những thay đổi quan trọng trong ngành làm đẹp tại Việt Nam. Chúng tôi đã luôn đặt hiệu quả xã hội và môi trường trong các cam kết của chúng tôi và cùng với các đối tác liên quan, chúng tôi đã và sẽ hoạt động vì một ngành làm đẹp có trách nhiệm tại Việt Nam.”

Ngày cộng đồng L’Oréal Citizen Day được triển khai tại Việt nam từ năm 2009, là hoạt động hàng năm của toàn bộ nhân viên L’Oréal để thể hiện trách nhiệm và cam kết tạo nên cái đẹp làm lay động thế giới của công ty thông qua các hoạt động đầy ý nghĩa như trồng rừng và bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ trong 5 năm từ 2010 -2015, xây dựng nhà tình nghĩa tại Hậu Giang, xây dựng sân chơi tại các điểm trường Tiểu học vùng xa tại Bến Tre, Bình Phước và Thanh Hóa, xây dựng lớp học vùng cao, giáo dục sức khỏe cho cộng đồng và chăm sóc hình thể cho các cộng đồng vùng sâu và biển đảo.

Ngay sau lễ ký kết, tập thể hơn 300 thành viên L’Oréal Việt Nam đã xúc tiến buổi phát động trồng rừng đầu tiên. 4 hecta rừng nhận sự đầu tư trồng và chăm sóc của công ty gồm có 3 ha rừng các cây gỗ quý như cẩm lai, gõ đỏ, giáng hương…, và 1 ha còn lại là các cây hỗn giao (sung, sanh, si, chôm chôm rừng, xoài rừng, dâu da rừng…) để làm phong phú sinh cảnh, làm giàu nguồn thức ăn tự nhiên cho động vật hoang dã.

Ảnh: Nam Sơn, Nguyễn Văn Cường.

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Thống kê truy cập

  • 138
  • 22
  • 32.848
  • 128.474

Theo dõi chúng tôi

© cattienvietnam

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Theo dõi chúng tôi

Thống kê truy cập

  • 138
  • 22
  • 128.474

©cattienvietnam

+84 (251) 3669-228
Liên hệ