Hội thảo phổ biến pháp luật về bảo vệ động vật hoang dã

Sáng ngày 8/7/2022, được sự tài trợ của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Hội thảo PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT VỀ BẢO VỆ ĐỘNG VẬT HOANG DÃ (ĐVHD) do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) phối hợp Vườn quốc gia Cát Tiên đã diễn ra tại công viên Suối Mơ, dưới sự giám sát, tham gia của đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Vụ Pháp chế và Quản lý Khoa học – Tòa án Nhân dân tối cao, Ban quản lý các Dự án Lâm nghiệp, cán bộ UBND huyện Tân Phú, đại diện các cơ sở kinh doanh thực phẩm – ăn uống tại địa phương.

Graphical user interface, website

Description automatically generated

Hội thảo được thông tin trên kênh chính thống của Đài truyền hình tỉnh Đồng Nai và Đài truyền hình huyện Tân Phú và các đơn vị báo đài – truyền thông khác.

Hội thảo gồm 3 nội dung chính:

– Đánh giá nhu cầu và hiện trạng săn bắt, tiêu thụ bất hợp pháp các sản phẩm từ ĐVHD. Các rủi ro lan truyền dịch bệnh từ ĐVHD bị săn bắt – mua bán – tiêu thụ trái phép.

– Tuyên truyền, thông tin đến cộng đồng, đặc biệt là các hộ dân/ cơ sở kinh doanh ăn uống, nhà hàng về khung pháp luật xử lý các hành vi vi phạm quy định về bảo vệ ĐVHD nguy cấp, quý hiếm.

– Đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, ăn uống đồng thuận ký kết không mua bán – tiêu thụ trái phép ĐVHD.

Qua Hội thảo, người thực thi pháp luật về xử lý vi phạm Quy định về Bảo vệ ĐVHD nguy cấp, quý hiếm và người dân hoạt động nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống có dịp chia sẻ, trao đổi và củng cố thông tin, kiến thức về các điều khoản, quy định liên quan đến bảo vệ ĐVHD. Đồng thời, việc tự nguyện ký thỏa thuận không tiêu thụ nguồn sản phẩm đến từ ĐVHD của hơn 30 cơ sở kinh doanh ăn uống là một động thái đáng mừng trong việc tăng cao sự hiểu biết về pháp luật và nhận thức của người dân về Bảo vệ ĐVHD.

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Thống kê truy cập

  • 0
  • 30
  • 29.957
  • 28.505

Theo dõi chúng tôi

© cattienvietnam

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Theo dõi chúng tôi

Thống kê truy cập

  • 0
  • 30
  • 28.505

©cattienvietnam

+84 (251) 3669-228
Liên hệ