Dõi theo hành trình trưởng thành của bé tại VQG Cát Tiên

Thiên nhiên an lành và chứa đựng nguồn thông tin, kiến thức lớn lao về sự sống. Rừng Cát Tiên chính là một nơi để các bạn nhỏ bồi dưỡng trí tuệ, trau dồi kỹ năng và trưởng thành dần sau một kỳ nghỉ kết hợp ngoại khóa tại đây.

Đến với Khu Rừng Nhỏ để lớn dần mỗi ngày

Rừng Cát Tiên mùa mưa không ngừng sôi nổi với các hoạt động tham quan, trải nghiệm của du khách. Đặc biệt phải kể đến các nhà khám phá nhí thuộc team HTV Khu rừng nhỏ: bé Cẩm Duyên (6 tuổi), bé Gia Tường (4 tuổi), bé Lưu Ly (5 tuổi), bé Zong Seng – Mì Gói, bé Đăng Khoa, bé Triệu An (4 tuổi) – con gái Tú Vi Văn Anh.

A group of people standing under a sign Description automatically generated with medium confidence

Dưới sự dẫn dắt của đội “bảo mẫu” là chú Hứa Vĩ Văn, chú Xuân Nghị, cô Thảo, cô Hương, các bé đã đến VQG Cát Tiên tìm hiểu, khám phá thế giới tự nhiên rừng nhiệt đới kết hợp giải mật thư tìm kho báu. Đây cũng là hành trình các bé trưởng thành dần mỗi ngày, qua những hoạt động khám phá rừng nhiệt đới.

Tại buổi họp báo công bố kế hoạch sản xuất phiên bản Việt Nam của Khu Rừng Nhỏ, đại diện nhà sản xuất, ông Nguyễn Hoàng Linh, cho biết, trong bối cảnh các chương trình âm nhạc hào nhoáng, các game show kiến thức mang tính cạnh tranh cao, thì đơn vị chọn hướng đi riêng biệt, nhẹ nhàng, giúp các em được hòa mình vào thiên nhiên, hiểu được những điều tuyệt vời từ cuộc sống.

Đây là chương trình đầu tiên được thực hiện ngoài trời sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch, trẻ em không có dịp gần gũi thiên nhiên. Chuyến hành trình tại Khu Rừng Nhỏ vừa là trải nghiệm thực tế, vừa là món quà tinh thần ý nghĩa tặng các bạn nhỏ khi hè về., ông Nguyễn Hoàng Linh chia sẻ.

Chương trình thực tế Khu rừng nhỏ được thực hiện bởi HTV Entertainment cùng với dàn diễn viên nhí và bảo mẫu nêu trên. Bên cạnh đó, dàn khách mời không đâu xa lạ mà chính là “người thật việc thật” tại VQG Cát Tiên: đó là những cán bộ lâm nghiệp ngày đêm bôn ba trên những tuyến băng rừng tuần tra, bảo vệ sự bình yên cho muôn loài dưới tán rừng mưa nhiệt đới Cát Tiên.

Mọi trẻ em đều có khu rừng nhỏ cho riêng mình

Đến với Khu rừng nhỏ, các bé có dịp ùa về rừng xanh đại ngàn. Không chỉ là những ngày vui chơi, nô đùa ca hát dưới tán cây xanh mát, đây là dịp để các bé tìm hiểu về giá trị của rừng Cát Tiên, của dòng sông Đồng Nai, tầm quan trọng của thiên nhiên và các loài động vật hoang dã, nhận thức về bảo tồn thiên nhiên – môi trường và có những hành động đáp lại lời kêu gọi của Mẹ thiên nhiên.

Trong hành trình của mình, các bé học hỏi kiến thức về các loài động vật, thực vật xung quanh, cũng như những kỹ năng cần thiết khi đi rừng, đi du lịch trong một tập thể. Những kỹ năng sinh tồn như cách để lại dấu hiệu khi đi lạc, phương pháp đốt lửa trong rừng… được cô chú tại VQG Cát Tiên truyền đạt một cách sinh động, đơn giản và dễ hiểu.

Song song đó là kho báu to lớn của thiên nhiên ẩn sau những mật thư đòi hỏi bé phải vận động cả trí não lẫn thể chất để giải đáp. Bé có cơ hội rời khỏi bàn học, dời mắt ra xa màn hình máy tính, màn hình điện thoại để mở ra một tầm nhìn xanh hơn, khoáng đạt hơn, và vận động bằng cách đi bộ, tham gia các hoạt động tập thể, các trò chơi cùng bạn bè để rèn luyện thể chất và phản xạ.

Tất cả những hoạt động, những kỹ năng và kiến thức mà nhóm các bạn nhỏ trong chương trình được tham gia, trải nghiệm và chinh phục đều có trong HỌC KỲ LÂM NGHIỆP TẠI VQG CÁT TIÊN.

Những kỹ năng sinh tồn – kỹ năng sống và hoạt động trong môi trường tập thể – nguồn kiến thức quý giá chắt lọc được trong hành trình nhỏ hôm nay sẽ chắp cánh cho bé vững vàng, trưởng thành hơn và thêm sẵn sàng cho hành trình lớn trên đường đời phía trước.

Tìm hiểu thêm về Học kỳ lâm nghiệp, bước đệm sinh thái cho con bạn thêm trưởng thành qua hotline và các kênh thông tin chính thống của Vườn:

Text Description automatically generated

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Thống kê truy cập

  • 1
  • 52
  • 29.979
  • 28.516

Theo dõi chúng tôi

© cattienvietnam

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Theo dõi chúng tôi

Thống kê truy cập

  • 1
  • 52
  • 28.516

©cattienvietnam

+84 (251) 3669-228
Liên hệ