Nét đẹp áo dài truyền thống huyện Tân Phú năm 2022

Trong không khí sôi nổi hưởng ứng Ngày Phụ Nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tân Phú, Đồng Nai đã tổ chức cuộc thi NÉT ĐẸP ÁO DÀI TRUYỀN THỐNG đến toàn bộ các xã thuộc huyện Tân Phú.

DUYÊN DÁNG TÀ ÁO DÀI VIỆT NAM

Kỷ niệm 92 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam, Hội thi Nét đẹp áo dài truyền thống diễn ra trong không khí tưng bừng, rực rỡ sắc áo dài dân tộc đằm thắm, duyên dáng, với sự tham gia của đông đảo thành viên, cán bộ công nhân viên và người lao động đến từ các phòng ban, đoàn thể, đơn vị tại toàn bộ các xã trên địa bàn huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Tổng cộng có 21 đội thi mang đến những màn trình diễn áo dài truyền thống ấn tượng, phong phú về kiểu dáng và sắc màu mà vẫn truyền tải được nét đẹp truyền thống của hồn dân tộc trong từng sắc áo.

Chung cuộc, đã có tổng 21 giải được Ban giám khảo trao đến các đội thi, bao gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba; các đơn vị còn lại nhận giải khuyến khích với tinh thần tập thể, tinh thần hưởng ứng và tôn vinh Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Nữ công VQG Cát Tiên cũng đã góp mặt hòa cùng không khí hội thi tưng bừng, rực rỡ sắc áo dài dân tộc đằm thắm, duyên dáng.

NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM: TÔN VINH PHỤ NỮ VIỆT

Năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (tiền thân của Hội Phụ nữ Việt Nam) và Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM.

Đây là một mốc son quan trọng đối với phong trào phụ nữ nước ta, là mốc lịch sử quan trọng đánh dấu một đoàn thể phụ nữ hoạt động hợp pháp và công khai, nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Bên cạnh đó, cùng với Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hàng năm, Ngày truyền thống Phụ nữ Việt Nam đã trở thành một dịp hàng năm để toàn xã hội và từng gia đình nhỏ tri ân phụ nữ đất Việt về những tốt đẹp mà phụ nữ đã đóng góp, xây đắp cho gia đình và xã hội.

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Thống kê truy cập

  • 143
  • 40
  • 32.866
  • 128.478

Theo dõi chúng tôi

© cattienvietnam

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Theo dõi chúng tôi

Thống kê truy cập

  • 143
  • 40
  • 128.478

©cattienvietnam

+84 (251) 3669-228
Liên hệ