Giới trẻ ngày càng chủ động tiếp cận pháp luật

Ngày 27/06/2024, Hội thảo “Pháp luật và Giới trẻ” đã diễn ra trong không gian xanh Vườn quốc gia Cát Tiên – vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam vừa đón nhận danh hiệu Danh lục xanh IUCN.

Hội thảo có sự tham dự của gần 100 đại biểu, khách mời là đại diện Bộ Tư pháp, đại diện Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai, đại diện Phòng Tư pháp huyện Tân Phú, đại diện Ban quản lý Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên, cùng với đông đảo Đoàn viên thanh niên, công đoàn viên VQG Cát Tiên, Ban tổ chức, các doanh nghiệp nhà tài trợ và top 30 thí sinh của vòng chung kết cuộc thi Mr World Vietnam 2024.

Hội thảo Pháp luật và Giới trẻ được tổ chức ngoài trời dưới tán rừng xanh lá, nhằm mở ra một buổi gặp gỡ thân tình, cởi mở, nơi giới trẻ là công đoàn viên, Đoàn viên thanh niên VQG Cát Tiên, các bạn thí sinh top 30 của cuộc thi Mr World Vietnam 2024 có dịp được phổ cập pháp luật nói chung và pháp luật về quản lý bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học nói riêng. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cũng có sự trao đổi, chia sẻ và đặt câu hỏi tìm hiểu về những vấn đề pháp luật mà bản thân quan tâm và nhận được giải đáp, tư vấn pháp luật chuẩn xác, tin cậy từ các chuyên viên đang công tác tại Bộ Tư pháp.

Được tổ chức với hình thức chia sẻ cởi mở, lồng ghép câu hỏi trắc nghiệm tương tác, Hội thảo đã thu hút sự tham gia đóng góp sôi nổi của các bạn trẻ, chứng tỏ pháp luật không khô khan, nhàm chán như đại đa số vốn nghĩ, mà vẫn có thể tạo được không khí háo hức, sôi nổi nếu được phổ biến, lan tỏa một cách hiệu quả, theo những phương pháp phù hợp với độ tuổi, đặc thù của từng nhóm đối tượng tham gia. Các câu hỏi trong gameshow về luật pháp đều bám vào những yếu tố pháp luật ngay trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, được các bạn trẻ tiếp thu một cách sinh động. Thông qua Hội thảo, giới trẻ nâng cao tri thức pháp luật, từ đó có thể áp dụng những tri thức ấy hiệu quả trong lao động và đời sống, “hiểu rõ pháp luật để sống vui và hạnh phúc” – như Tiến sĩ Ngô Quỳnh Hoa gửi gấm đến giới trẻ.

 

Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp và đạt được mục tiêu là phổ cập phần nào kiến thức pháp luật cơ bản cho giới trẻ, góp phần là kim chỉ nam hướng tới một trong những mục tiêu mà Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đề ra: “Thượng tôn hiến pháp và pháp luật, trở thành chuẩn mực ứng xử của mọi chủ thể trong xã hội.”

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Thống kê truy cập

  • 143
  • 40
  • 32.866
  • 128.478

Theo dõi chúng tôi

© cattienvietnam

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Theo dõi chúng tôi

Thống kê truy cập

  • 143
  • 40
  • 128.478

©cattienvietnam

+84 (251) 3669-228
Liên hệ