NHÀ NGHỈ KHU BÀU SẤU (cách khu trung tâm 14 km)

6 phòng nghỉ trong rừng gồm 4 phòng nhà xây và 2 nhà sàn, nằm ngay dưới tán rừng, view nhìn ra Bàu Sấu, khu ramsar quan trọng của thế giới.

  • phòng nhà xây 3 giường đơn: số lượng 4 phòng
  • nhà sàn 1 giường đôi: số lượng 1
  • nhà sàn 2 giường đôi: số lượng 1

Lưu ý: Bàu Sấu nằm trong lõi rừng Cát Tiên nên không có sóng viễn thông, wifi, sử dụng năng lượng điện mặt trời. Phòng nghỉ cung cấp quạt máy, sạc thiết bị điện tử của du khách bằng điện mặt trời.

Vị trí tọa lạc

Bàu Sấu hiện có hơn 600 cá thể cá sấu nước ngọt (thống kê năm 2021)
Bàu Sấu – ngôi nhà của hơn 600 cá thể cá sấu nước ngọt hay còn gọi là cá sấu Xiêm đang cư ngụ trong môi trường hoàn toàn hoang dã
 
Vùng đất ngập nước đã được công nhận là khu ramsar thế giới này không chỉ là ngôi nhà độc hữu của cá sấu mà còn là sinh cảnh tuyệt vời cho các loại động vật, thực vật thủy sinh, và là nơi các loài thú lớn như bò tót, nai, heo rừng… quần tụ vào mùa khô.
Nằm trong lõi rừng, cần di chuyển 14km đến đến Bàu, trong đó 9km có thể đi bằng ô tô, xe đạp, và 5km cuối bắt buộc phải đi bộ, trong hành trình đến với Bàu Sấu du khách vốn đã có trải nghiệm trekking xuyên đường mòn rừng, ngắm sinh cảnh rừng mưa nhiệt đới. Khi đến Bàu Sấu lại là một sinh cảnh khác: vùng đất ngập nước, môi trường lý tưởng đầy hấp dẫn cho không chỉ cá sấu nước ngọt – giống đặc hữu tại Bàu Sấu Cát Tiên, mà còn là nơi trú ngụ của nhiều loài thủy cầm, lưỡng cư, chim chóc và cả nai samba vào một vài khoảng thời gian trong năm.
Bàu Sấu nằm trong lõi rừng, với khoảng cách 14km trong đó 9km đường ô tô/ xe đạp và 5km cuối bắt buộc phải đi bộ.
Tại Bàu Sấu chưa có sóng viễn thông, sử dụng điện năng lượng mặt trời do đó còn những hạn chế nhất định về tiện nghi công nghệ: không có wifi, sóng viễn thông, lượng điện tiêu thụ trong ngày cũng có giới hạn nhất định. Bàu Sấu có vẻ không dành cho những vị khách quá bận rộn cuồng công việc cần kết nối mạng xã hội liên tục. Bù lại, đó là những trải nghiệm gần gũi thiên nhiên khó quên với du khách, là một kỳ nghỉ thực sự xả hơi, thư giãn hoàn toàn, bỏ lại những vướng bận và gột rửa lo toan bề bộn lại bìa rừng để về với tự nhiên, một dịp F5 lại tinh thần và thể chất.
Nghỉ đêm tại Bàu Sấu, du khách sẽ có cơ hội tận hưởng trọn vẹn những khoảnh khắc đẹp nhất trong một ngày tại Bàu: đón bình minh và ngắm hoàng hôn trên Bàu, cùng với những hoạt động của các loài động vật hoang dã nơi đây mà nổi bật nhất là loài cá sấu nước ngọt, các loài thủy cầm…
Bữa ăn của du khách sẽ được chính tay các anh kiểm lâm tại trạm chuẩn bị, với nguyên liệu chủ yếu là cá và rau rừng đặc sản nơi đây.

Khu nhà nghỉ Bàu Sấu có view nhìn ra Bàu nước xanh.
Du khách tham quan Bàu bằng thuyền nhỏ để nhìn ngắm cá sấu, thủy cầm.
Trạm kiểm lâm Bàu Sấu là dãy nhà sàn nằm dưới tán rừng mưa nhiệt đới.
Trạm quan sát đồng thời là đài vọng cảnh tại Bàu Sấu.
Ngồi dưới mái hiên nhà sàn vừa thong thả dùng bữa vừa có thể phóng tầm mắt ra xa xa thu gọn phong cảnh thiên nhiên xanh mát, sơn thủy hữu tình, là một trải nghiệm không thể bỏ sót tại Vườn quốc gia Cát Tiên.

Các nhà sàn nối với nhau bằng hành lang gỗ nấp dưới những tán cây xanh mát.
Đến với khu Bàu Sấu không chỉ đơn thuần là một chuyến vui chơi nghỉ dưỡng, mà còn là dịp để du khách hiểu thêm về hành trình hơn 20 năm bảo tồn và khôi phục loài cá sấu Xiên tại Vườn quốc gia Cát Tiên, nhìn ngắm sinh cảnh vùng ngập nước, nơi cư ngụ và sinh sống của nhiều loài động vật tại rừng Cát Tiên, đóng góp một ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Thống kê truy cập

  • 138
  • 22
  • 32.848
  • 128.474

Theo dõi chúng tôi

© cattienvietnam

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Theo dõi chúng tôi

Thống kê truy cập

  • 138
  • 22
  • 128.474

©cattienvietnam

+84 (251) 3669-228
Liên hệ