Xem thú đêm

Cát Tiên là nơi duy nhất ở Việt Nam, bạn có thể nhìn thấy động vật hoang dã ngay trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Tour khởi hành hàng đêm từ 18:30 trên chiếc xe mui trần, với tổng quãng đường 12km đi và về trong thời gian khoảng 1 tiếng. Du khách sẽ được hướng dẫn viên đưa đến những trảng cỏ bạt ngàn, sinh cảnh lý tưởng của các loài thú móng guốc, để nhìn ngắm các loài nai, nhím, thỏ, chồn… đang tìm kiếm thức ăn trong đêm. Tùy theo mùa và thời tiết trong năm, cộng thêm một chút may mắn, đoàn du khách có thể gặp được đàn bò tót sừng sững một vẻ đẹp khỏe mạnh đầy hoang dã.

Trên chuyến hành trình xem thú đêm, du khách sẽ đi qua tuyến đường dẫn đến Kơ Nia lữ quán được đánh dấu bởi cây Kơ nia cổ thụ cao lớn đứng sừng sững đánh dấu mốc lộ trình.

Cây kơ nia còn có tên là cây cầy, một trong những loài cây gỗ lớn đặc trưng của vùng núi rừng Tây Nguyên và Đông Nam bộ. Cây kơ nia gắn liền với văn hóa bản địa của cộng đồng dân tộc thiểu số 2 vùng địa lý trên, đã xuất hiện nhiều trong văn học và âm nhạc mang đậm hơi thở núi rừng. Du khách đi tham quan tuyến đường Kơ nia lữ quán vào ban ngày không thể bỏ qua dịp check-in tại cây kơ nia cổ thụ này – điều không thể gặp tại những nơi thành thị đông đúc.

Kơ nia lữ quán cũng là một trong 3 điểm lưu trú bên trong Vườn quốc gia Cát Tiên, liền kề sông Đồng Nai, nơi du khách có thể trải qua kỳ nghỉ xanh mát hòa mình cùng thiên nhiên. Không như Bàu Sấu, đường đi lên đến 14km và có phần thử thách khi 5km cuối buộc phải đi bộ xuyên đường mòn băng rừng, đường đến Kơ Nia lữ quán chỉ bằng 1/3 và rất dễ tiếp cận khi hoàn toàn có thể đi bằng xe ô tô chuyên dụng của Vườn hoặc xe đạp xuyên suốt hành trình. Thêm vào đó, ở Kơ Nia lữ quán vẫn có sóng viễn thông, có thể bắt được wifi để du khách không phải quá lo lắng về vấn đề liên lạc với gia đình, bạn bè hoặc giải quyết công việc cấp kíp ngay trong lúc đang hưởng thụ kỳ nghỉ giữa rừng xanh.

Kơ Nia lữ quán nằm giữa rừng xanh nhưng không quá sâu trong lõi rừng như Bàu Sấu.

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Thống kê truy cập

  • 143
  • 40
  • 32.866
  • 128.478

Theo dõi chúng tôi

© cattienvietnam

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Theo dõi chúng tôi

Thống kê truy cập

  • 143
  • 40
  • 128.478

©cattienvietnam

+84 (251) 3669-228
Liên hệ