Miss Eco Teen International 2021 Bella Vũ tham quan Vườn Quốc Gia Cát Tiên

Nổi bật với nhiều thành tích văn – thể – mỹ từ rất sớm và đã bỏ túi nhiều giải thưởng quốc tế đình đám, ít người hình dung được rằng cựu Hoa hậu Sinh thái Quốc tế mùa 2021 Bella Vũ trong đời thường không hề bị “chín ép” theo khuôn mẫu, mà vẫn giữ được tính hồn nhiên, giản dị và năng động đúng với lứa tuổi teen của mình.

Ngày 04-05/02/2023, Hoa hậu Sinh thái Quốc tế mùa 2021 Bella Vũ (Vũ Huyền Diệu) đã có một cuối tuần về rừng, gần gũi với thiên nhiên. Mục đích chính của chuyến đi là để khảo sát, tìm hiểu công tác trồng cây xanh – phục hồi rừng hưởng ứng chương trình Một tỷ cây xanh tại Cát Tiên. Song song đó, gia đình đã kết hợp chuyến đi thành một dịp cuối tuần xanh, cho Bella và anh trai Oscar Vũ Quang Dũng cùng các thành viên nhí khác khám phá rừng nhiệt đới, tìm hiểu công tác cứu hộ động vật hoang dã tại Vườn quốc gia Cát Tiên.

Trong hành trình trải nghiệm rừng nhiệt đới, hoa hậu nhí Bella Vũ cùng gia đình đã đi thăm các diện tích trồng cây xanh phục hồi rừng do các công ty Peterson & Control Union, công ty Starprint, công ty Bosch Việt Nam, và công ty L’Oreal đã kết hợp VQG Cát Tiên thực hiện trong năm 2022.

Cô cũng dành ra một phần trong quỹ thời gian bận rộn của mình để khám phá những điểm tiêu biểu của VQG Cát Tiên như cây tung đại thụ, hồ cây si trăm thân, trải nghiệm xem thú đêm. Do gắn bó với bộ môn bơi lội, bơi nghệ thuật và lặn biển từ nhỏ, Bella Vũ và anh trai Oscar đặc biệt hào hứng khi tắm ở hồ cây si trăm thân.

A picture containing ground, outdoor, person, plant Description automatically generatedBella Vũ hồn nhiên tạo dáng bên một dây bàm bàm (đậu bình an).

Cô bé không giấu được sự hồn nhiên khi bật mí, “Thật ra lúc Mẹ nói cuối tuần này không ở Sài Gòn thì Bella cũng không vui lắm, nhưng khi nghe Mẹ nói sẽ được đi tham quan rừng, đặc biệt là xem cứu hộ động vật, thì Bella là một người yêu động vật hoang dã nên Bella thấy rất OK, thái độ thay đổi 180°.

Với lòng yêu thiên nhiên, yêu động vật, Bảo tàng Thiên nhiên và Trung tâm Cứu hộ Động vật hoang dã là địa điểm không thể bỏ qua của Bella trong chuyến đi này. Cả gia đình rất hào hứng quan sát nhà vượn đen má vàng sinh sống trong môi trường tự nhiên, tự do chuyền cành, sinh hoạt và tìm thức ăn. Bella cũng không quên chụp lại hình ảnh bạn gấu chó, chim hồng hoàng, trăn gấm, và các loài động vật đang được cứu hộ tại Trung tâm để về chia sẻ với thầy cô và bạn bè. Nàng hậu nhí tỏ ra rất quan tâm đến các hoạt động chăm sóc động vật hoang dã trong khu vực cứu hộ, tìm hiểu nhiều thông tin, yêu cầu cho các chương trình tình nguyện viên chăm sóc động vật cứu hộ tại Vườn.

A group of people in a forest Description automatically generated with medium confidenceBella, anh trai Oscar Vũ và gia đình chăm chú quan sát nhà vượn đen má vàng trong tự nhiên.

Trong suốt chuyến tham quan, Bella Vũ luôn đi cạnh làm phiên dịch cho ba (Bella là con lai mang 2 dòng máu Việt Nam và Singapore). Có thể nói, ba và mẹ là nền tảng và hậu thuẫn vững chắc đã định hướng Bella như hôm nay, bởi gia đình đã tạo điều kiện cho cô bé tham gia những hoạt động cộng đồng, hoạt động thiện nguyện từ nhỏ, cũng như luôn hỗ trợ, đồng hành cùng Bella khi tham gia những cuộc thi, những giải thưởng nghệ thuật – thể thao mang tầm quốc tế.

Nàng hậu nhí luôn đi cạnh để kiêm nhiệm công việc phiên dịch cho ba.

Nối tiếp tinh thần năng nổ hoạt động vì môi trường và cộng đồng trong năm 2022 vừa qua, Bella Vũ đã có buổi chia sẻ ngắn với VQG Cát Tiên, khẳng định trong năm 2023 tiếp tục cùng quỹ Bella Love hướng tới các mục tiêu vì cộng đồng, vì môi trường. Bên cạnh điều tiên quyết nhất mà gia đình đặt ra cho Bella là phải đảm bảo tốt việc học tập, Bella kỳ vọng trong năm mới làm việc tốt hơn để có thêm kinh phí thực hiện được nhiều dự án ý nghĩa, góp phần đóng góp cho cộng đồng, cho môi trường.

Cô bé Vũ Huyền Diệu – Bella Vũ mang hai dòng máu Việt Nam – Singapore, được khán giả biết đến với tên gọi “Công chúa tài năng” khi đoạt giải thưởng Công chúa tài năng Prince and Princess International được tổ chức ở Thái Lan vào năm 2018.

Năm 2019, Bella Vũ tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Thế giới tại Georgia và giành giải Hoa hậu nhí thanh lịch. Sau đó trở về nước và tham gia rất nhiều show diễn thời trang nổi tiếng với vai trò người mẫu.

Sau khi đăng quang Miss Eco Teen Việt Nam ở tuổi 14, cô gái trẻ tự hào trở thành đại diện cho nước ta tham gia cuộc thi Miss Eco Teen International 2021 được tổ chức tại Ai Cập và giành được ngôi vị cao nhất.

Sau cuộc thi Miss Eco Teen International 2021, Bella Vũ học hỏi, trau dồi nhiều kiến thức, kỹ năng, cũng như cùng quỹ Bella Love do chính mình lập ra tích cực hoạt động xã hội. Hoa hậu nhí đã được tổ chức IIMSAM thuộc Liên Hiệp Quốc vinh danh là Đại sứ thiện chí vì có những đóng góp tích cực cho môi trường và cộng đồng.

Bên cạnh các giải thưởng về nhan sắc, Bella và anh trai Oscar Vũ sớm hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, thể thao. Cả hai anh em đã giành được nhiều giải thưởng âm nhạc (bộ môn piano, guitar) và bơi nghệ thuật.

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Thống kê truy cập

  • 143
  • 40
  • 32.866
  • 128.478

Theo dõi chúng tôi

© cattienvietnam

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Theo dõi chúng tôi

Thống kê truy cập

  • 143
  • 40
  • 128.478

©cattienvietnam

+84 (251) 3669-228
Liên hệ