Lịch sử ngày thương binh liệt sĩ Việt Nam 27/7

Hàng năm, cứ đến dịp 27/7, trên toàn đất nước Việt Nam đều có những chương trình, những sự kiện và hoạt động để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thương binh, liệt sĩ đã cống hiến và hy sinh vì nền độc lập dân tộc.

Tri ân các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng

Trong những hoạt động tri ân Ngày Thương binh liệt sĩ năm nay, 2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Kim Bảng (Hà Nam), thăm và tặng quà các gia đình chính sách, có công với cách mạng tại tỉnh Hà Nam, đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt – Lào (huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tặng quà thương binh, bệnh binh.

“Xác định việc chăm lo thực hiện chính sách ưu đãi người có công là bổn phận, nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.”

— Thủ tướng Phạm Minh Chính —

Sáng ngày 26/7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác của Quốc hội đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang TP. Quảng Ngãi. Sau đó đoàn đến thăm tặng quà gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thư và gia đình thương binh 1/4 Phan Quang Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng Đoàn công tác dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ TP. Quảng Ngãi. Ảnh: Quochoi.vn

A picture containing person, people

Description automatically generatedChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Thư. Ảnh: Quochoi.vn

Trước đó, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, đã diễn ra Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ và Tuyên dương Người có công với cách mạng toàn quốc năm 2022. Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí cán bộ thuộc Quốc hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam…

“Người dân Việt Nam sẽ mãi ghi nhớ, sẽ mãi tự hào về ý chí quật cường của các thế hệ cha ông đã viết nên những bản hùng ca ‘Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh,’ mang lại độc lập, hòa bình hôm nay.”

— Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc —

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các Mẹ Việt Nam anh hùng tại buổi lễ. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

A group of people posing for a photo

Description automatically generatedChủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trao quà cho người có công và các thương bệnh binh. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Lịch sử và ý nghĩa Ngày thương binh liệt sĩ Việt Nam

Calendar

Description automatically generated

Nguồn tinbáo Quân đội nhân dâncổng thông tin Bộ Y tếVietnamplus

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Thống kê truy cập

  • 1
  • 72
  • 22.231
  • 72.931

Theo dõi chúng tôi

© cattienvietnam

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Theo dõi chúng tôi

Thống kê truy cập

  • 1
  • 72
  • 72.931

©cattienvietnam

+84 (251) 3669-228
Liên hệ