Vườn Quốc gia Cát Tiên phát động tháng hành động vì môi trường

“Từ thỏa thuận đến hành động: Phục hồi đa dạng sinh học” – chủ đề của Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2023 nhằm kêu gọi Chính phủ các nước nhanh chóng biến các cam kết thành hành động để ngăn chặn và đẩy lùi sự suy giảm đa dạng sinh học, hướng tới xây dựng một tương lai “Sống hài hòa với thiên nhiên” vào năm 2050; thúc đẩy các hành động triển khai Khung đa dạng sinh học toàn cầu.

Đặc biệt hiện nay thế giới đang đối mặt với khủng hoảng khí hậu ngày càng nghiêm trọng và cuộc xung đột tại Ukraine đe dọa đến các nỗ lực nhằm kiềm chế tình trạng ấm lên của Trái Đất.

Ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với 3 thách thức về môi trường là cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu, mất đa dạng sinh học và vấn đề liên quan ô nhiễm và chất thải.

Nhân loại không còn nhiều thời gian để thực hiện các biện pháp nhằm cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, khi những nỗ lực ngoại giao quốc tế trong suốt nhiều thập kỷ nhằm bảo vệ môi trường đang bị đình trệ.

Nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng dân cư, vào ngày 27/5/2023, VQG Cát Tiên sẽ tổ chức buổi lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường với chủ đề CÁT TIÊN – BỐN MÙA XANH LÁ. Đặc biệt, chương trình có sự đồng hành của Nhà Thiết kế Minh Hạnh với ý tưởng trình diễn bộ sưu tập thời trang mà chất liệu chính được lấy từ rừng nhằm chuyển tải những thông điệp bảo vệ môi trường, tôn vinh những giá trị của rừng mang đến cho con người.

Chương trình có sự tham gia của nghệ sĩ múa Linh Nga, nghệ sĩ đàn nhị Thùy Anh, thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương cùng hơn 10 người mẫu.

A green text on a white background

Description automatically generated with low confidence

 

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Thống kê truy cập

  • 14
  • 118
  • 22.277
  • 72.953

Theo dõi chúng tôi

© cattienvietnam

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Theo dõi chúng tôi

Thống kê truy cập

  • 14
  • 118
  • 72.953

©cattienvietnam

+84 (251) 3669-228
Liên hệ