L’Oréal Citizen Day: cho rừng thêm xanh

Ngày 17/11/2023, gần 200 thành viên công ty L’Oréal đã tham gia ngày hoạt động cộng đồng truyền thống thường niên của công ty thông qua việc phục hồi và chăm sóc rừng tại VQG Cát Tiên.

Gần 200 thành viên công ty L’Oréal tham gia chăm sóc, tu bổ 4 ha rừng trồng của năm 2022. © Nguyễn Văn Cường

Từ năm 2022, công ty TNHH L’Oréal đã ký kết hợp tác với VQG Cát Tiên thực hiện chương trình Trồng rừng cho Tương lai, có lộ trình trong 5 năm (2022 – 2027). Trong năm đầu tiên, công ty L’Oréal đã trồng 4 ha rừng chủ yếu là các giống cây gỗ quý tại địa phương, ngoài ra còn trồng thêm số lượng cây ăn trái rừng để bổ sung, làm giàu nguồn thức ăn tự nhiên cho các loài chim, thú. Trong đợt quay lại VQG Cát Tiên năm 2023, các thành viên của công ty L’Oréal có nhiệm vụ chăm sóc, bảo dưỡng số cây trồng trên.

Sau mục đích chính là chăm sóc 4 ha rừng đã trồng, đoàn thể công ty L’Oréal đã làm giàu thêm trải nghiệm tại VQG Cát Tiên với các hoạt động tham quan, khám phá rừng nhiệt đới. Các thành viên rèn luyện kỹ năng sinh tồn khi đi rừng, tìm hiểu một số loài động vật, thực vật đặc trưng phân bố ở Vườn, tham quan Khu cứu hộ Linh trưởng Đảo Tiên để hiểu thêm về các loài linh trưởng hiếm, quý có tên trong Sách Đỏ thế giới và Sách Đỏ Việt Nam, cũng như hiện trạng bảo vệ – bảo tồn các loài này ở khu vực miền Nam.

Đoàn công ty L’Oréal tham quan, khám phá VQG Cát Tiên. © L’Oréal

Ngày hoạt động cộng đồng là hoạt động toàn cầu của L’Oreal để đóng góp vào lợi ích của cộng đồng trên khắp thế giới. Ngày hoạt động cộng đồng của L’Oreal bắt đầu tại Việt Nam từ năm 2009 và diễn ra hàng năm với sự tham gia của toàn thể cán bộ công nhân viên trong ngày này.

Hoạt động của Ngày cộng đồng L’Oreal dựa trên các chủ đề bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh thái, thực hiện các chương trình mang đến phúc lợi cho cộng đồng, các hoạt động giáo dục sức khỏe cộng đồng.

 

 

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Thống kê truy cập

  • 2
  • 64
  • 22.223
  • 72.926

Theo dõi chúng tôi

© cattienvietnam

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Theo dõi chúng tôi

Thống kê truy cập

  • 2
  • 64
  • 72.926

©cattienvietnam

+84 (251) 3669-228
Liên hệ