KHÁM PHÁ RỪNG CÁT TIÊN: BỎ TÚI 5 MẸO CHỤP HÌNH ĐỘC ĐẸP

Một trong những niềm vui của VQG Cát Tiên mùa hè này là Vườn vẫn đều đặn đón tiếp nhiều đoàn, nhiều gia đình du khách đến nghỉ ngơi, tham quan ngay cả khi đã vào mùa thấp điểm. Vườn chia sẻ đến quý du khách top 5 kinh nghiệm để những bức ảnh của bạn và gia đình, bạn bè thêm chỉn chu, độc-lạ hơn trong chuyến khám phá rừng nhiệt đới.

Thông thường khi chụp ảnh chân dung sẽ crop chặt khuôn hình và xóa phông phía sau để hướng nhìn tập trung vào chủ thể (người mẫu), làm nổi bật nhân vật trong ảnh.

Tuy nhiên, nếu du khách đến tham quan, vui chơi tại một địa điểm đặc biệt như một công trình kiến trúc, một danh lam thắng cảnh, hay một khu rừng nhiệt đới có không gian thiên nhiên rộng lớn, khoáng đạt như VQG Cát Tiên, thì việc mở rộng tiêu cự ống kính, hoặc lùi ra xa thêm một chút sẽ giúp tấm ảnh thể hiện được bối cảnh hiện tại, và khiến mẫu hòa hợp với không gian xanh tươi xung quanh hơn.

VQG Cát Tiên nổi tiếng với sự đa dạng sinh học cao, và là nơi còn nhiều cây rừng hàng trăm năm tuổi cao lớn sừng sững. Dù sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp hay điện thoại, việc lấy được toàn cảnh chỉ trong một shot hình thông thường là chuyện rất khó. Hãy phát huy triệt để sức mạnh của chức năng chụp panorama ngay trên chiếc điện thoại của bạn. Ngày nay nhiều máy ảnh compact (loại cầm tay, nhỏ gọn) và máy ảnh ống kính rời đắt tiền hơn cũng đã tích hợp chức năng chụp panorama.

Chế độ chụp panorama sẽ giúp bạn lấy được hết từ gốc đến ngọn cây tung đại thụ, cây gõ đỏ hơn 700 năm tuổi, hay thu lại tổng thể dáng vóc kỳ thú của cây đa lộc giao, cây si trăm thân bao phủ cả một vùng hồ nước trong xanh tại VQG Cát Tiên.

Nếu cả hội bạn, hội đồng nghiệp đông người cùng rủ nhau trải nghiệm rừng nhiệt đới, panorama còn giúp bạn lấy hết tất cả thành viên vào cùng một khung hình để có niềm vui và kỷ niệm trọn vẹn.

Nếu cả hội bạn, cả team cùng công ty lên lịch đổi gió thì dù lên rừng xuống bể cũng nên sắm sửa vài món đồng phục để lên hình đồng bộ và ấn tượng hơn. Các gia đình nhỏ cũng nên có áo gia đình, trông vừa cute, vừa thể hiện “tình thương mến thương”. Mũ và áo nhóm còn giúp chúng ta dễ nhận ra đồng đội từ xa nữa.

Một điều gây đau đầu xíu xiu khi đi chơi là… nghèo ý tưởng tạo dáng chụp ảnh. Chụp một mình còn đỡ rối não, nhưng chụp một hội bạn, chụp gia đình hay tập thể thì phối hợp với nhau thế nào để shot hình trở nên độc đáo?!

Thực tế có hàng triệu hàng triệu cách tạo dáng để chúng ta áp dụng vào shot ảnh của mình. Tuy nhiên kiểu gì thì cũng phải có 2 phong cách tạo dáng sau nếu bạn muốn những tấm ảnh của mình vừa thể hiện tinh thần tập thể vừa thật vui nhộn và độc đáo:

✅ Đồng bộ: Một bộ ảnh có thể lên đến cả trăm tấm cho một tập thể, nhưng chắc chắn phải có những tấm ảnh cả hội cùng tạo dáng và có những tư thế đồng bộ với nhau: cùng thể hiện dấu hiệu Victoria, cùng bắn tim, chụm tay, tung mũ…
✅ Phá cách: Mỗi thành viên tạo dáng khác nhau theo phong cách ending stage quen thuộc của các nhóm nhạc K-pop nổi tiếng, các nhóm nhảy đông thành viên. Một gợi ý nữa là các thành viên trong nhóm sẽ phối hợp với nhau để tạo dáng theo kiểu nghịch ngợm, vui nhộn.

Như vậy set ảnh sẽ vừa thể hiện tinh thần tập thể dâng tràn trong từng bức ảnh, vừa bộc lộ được những khía cạnh độc đáo riêng của mỗi thành viên.

Ở VQG Cát Tiên, 2 điều ấn tượng nhất là số lượng loài động vật hoang dã lên đến con số 1,730 và 1,655 loài thực vật. Chúng ta không thể tiếp cận ĐVHD ở khoảng cách quá gần, nhưng lưu lại những cây rừng nhiệt đới hàng chục hàng trăm năm tuổi là chuyện vô cùng đơn giản.

Rừng cây như một phim trường tự nhiên, tạo sẵn cho du khách vô số góc chụp, vô vàn bối cảnh độc đáo. Chúng ta chỉ cần sáng tạo một xíu nữa để có được những tấm ảnh độc – đẹp – lạ.

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Thống kê truy cập

  • 143
  • 40
  • 32.866
  • 128.478

Theo dõi chúng tôi

© cattienvietnam

Vườn Quốc gia Cát Tiên

Theo dõi chúng tôi

Thống kê truy cập

  • 143
  • 40
  • 128.478

©cattienvietnam

+84 (251) 3669-228
Liên hệ